top of page
이미지 제공: Duy Pham

DU HỌC ÚC

Úc cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng cho sinh viên quốc tế

với hơn 1.100 học viện và hơn 22.000 khóa học phù hợp với bạn.

Những điều bạn chưa biết về nước Úc

01

02

03

04

05

06

07

08

09

10

Úc là đất nước thứ ba đông sinh viên quốc tế nhất

 

Mặc dù dân số Úc chỉ vọn vẹn hơn 25.5 triệu người nhưng nước Úc cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Trong những năm tới, Úc đang sẵn sàng để vượt qua Anh trở thành nước thứ hai đông sinh viên quốc tế nhất và sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho học sinh Việt Nam.

Có gần 700.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc

 

Theo kết quả khảo sát từ chính phủ Úc và các cơ quan giáo dục trong nước, sinh viên quốc tế đánh giá cao môi trường học tập và chất lượng giáo dục của Úc và bằng cấp tại Australia được công nhận trên toàn cầu.

Có 6 trường Đại học của Úc nằm trong danh sách 100 trường hàng đầu thế giới

 

Dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, triển vọng quốc tế, và thu nhập trong ngành kỹ nghệ giáo dục, bảng xếp hạng hàng năm của Times Higher Education công bố danh sách sáu trường đại học của Úc lọt vào danh sách 100 trường hàng đầu thế giới:

 • Đại học Melbourne

 • Đại học Quốc gia Úc

 • Đại học Queensland

 • Đại học Sydney

 • Đại học Monash

 • Đại học New South Wales

Nước Úc có một nền giáo dục đẳng cấp thế giới

 

Hệ thống giáo dục Úc hiện đại và tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng cho sinh viên quốc tế với hơn 1,100 cơ sở giáo dục và hơn 22,000 khóa học phù hợp. Hệ thống giáo dục Úc rất chú trọng vào phát triển tiềm năng của từng cá nhân, nâng cao kỹ năng tư duy độc lập và giải quyết vấn đề, cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm trong môi trường quốc tế. Những bằng cấp sinh viên đạt được từ các cơ sở giáo dục tại Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới và mở ra những cánh cửa cơ hội mới. 

Sinh viên quốc tế đánh giá cao Úc

 

80,378 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình tiếng Anh, chương trình đào tạo nghề, chương trình cử nhân và sau đại học đã tham gia cuộc khảo sát được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Úc tiến hành trong năm 2018. Theo kết quả khảo sát được công bố, sinh viên quốc tế cảm thấy rất hài lòng với việc học tập và sinh sống tại Úc.

Úc có 7 thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế

 

Theo bảng xếp hàng QS những thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế năm 2019, những thành phố sau của Úc nằm trong danh sách này:

 • Melbourne

 • Sydney

 • Brisbane

 • Canberra

 • Adelaide

 • Perth

 • Gold Coast

Chính phủ Úc dự tính cấp 1,985 suất học bổng cho sinh viên quốc tế trong năm 2020

 

Trong năm 2020, chính phủ Úc dự tính cấp 1,985 suất học bổng với tổng trị giá 280 triệu đô la Úc dành cho sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia phát triển bao gồm Việt Nam. Thông qua chương trình học bổng Australia Awards, chính phủ Úc muốn liên kết giáo dục, củng cố và tăng cường mối quan hệ với các nước láng giềng.

Các trường Đại học của Úc nằm trong danh sách 50 trường tốt nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực học tập   và nghiên cứu

 

Nước Úc có một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và rất nhiều trường Đại học của Úc được sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến du học. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education 2020, có rất nhiều lĩnh vực đang được giảng dạy tại các trường đại học và trường nghề của Úc được đánh giá cao như Kỹ thuật & Công nghê, Khoa học Vật lý, Khoa học Xã hội, Khoa học Sức khỏe.

Có hơn 2,5 triệu cựu du học sinh Úc đang góp phần thay đổi thế giới

 

Theo Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, trong 50 năm qua, có khoảng 2,5 triệu sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục tại Úc tham gia mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu với mục đích tạo ảnh hưởng lớn đến thế giới.

Các trường Đại học Úc đã đào tạo ra 15 người đoạt giải Nobel

 

Các trường Đại học Úc đã đạo tạo ra những nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà thiết kế xuất sắc góp phần thay đổi thế giới. Phát minh Wi-Fi, ‘hộp đen’ máy bay, máy quét siêu âm và phát triển thuốc kháng sinh penicillin là những phát minh tiêu biểu của Úc cống hiến cho nhân loại.

photo-1543269865-cbf427effbad.jpg
pexels-photo-4033148.jpeg
Gray Structure
이미지 제공: Eliabe Costa

01

Quyền lợi bảo hiểm y tế và bảo vệ học phí

Người giữ visa sinh viên được chính phủ bảo vệ học phí đã đóng và nhận được dịch vụ chăm sóc y tế. Theo chính phủ liên bang Úc và đạo luật ESOS, học phí của sinh viên được bảo vệ và nếu sinh viên không thể tiếp tục học, học phí sẽ được hoàn trả lại

02

Nền giáo dục xuất sắc và những ngôi trường đẳng cấp thế giới

 

Sinh viên được trải nghiệm hệ thống giáo dục độc đáo và sáng tạo – nơi sản sinh ra 15 người được nhận giải Nobel. Ngoài ra, 50% trường đại học Úc lọt vào danh sách 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

이미지 제공: Green Chameleon
이미지 제공: Baim Hanif

03

Chương trình học bổng

 

Chính phủ Úc cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc và các nghiên cứu sinh.

04

Sự đa dạng ngôn ngữ và sự tự do lựa chọn khu vực

 

Sinh viên có thể học tiếng anh ở bất kỳ khu vực nào tại Úc. Có nhiều lựa chọn về khu vực và sinh viên chỉ cần xem xét văn hóa, chi phí sinh hoạt và những thứ khác.

이미지 제공: ThisisEngineering RAEng
이미지 제공: Bill Oxford

05

Chính sách đa văn hóa

 

Hòa hợp đa văn hóa được người Úc xem là giá trị giúp Úc tốt đẹp hơn, vì vậy không có sự phân biệt chủng tộc đối với sinh viên quốc tế. Người dân Úc hiểu về sự khác biệt khi sống trong một xã hội đa văn hóa. Chính phủ Úc chống phân biệt chủng tộc, chống kì thị tôn giáo và giới tính.

06

Lợi thế về địa lý, chênh lệch múi giờ Úc và Việt Nam không quá lớ

 

Úc cách Việt Nam khoảng 5,000 km, múi giờ chênh lệch 1-4 giờ (tùy khu vực và tùy mùa), do đó sinh viên dễ dàng liên lạc với già đình và bạn bè ở Việt Nam.

이미지 제공: Tim Mossholder
이미지 제공: Fezbot2000

07

Sinh viên có thể hoàn thành bậc Đại học sớm

 

Chương trình Đại học tại Úc kéo dài 3 năm, do đó, sinh viên được phép tốt nghiệp sớm hơn so với Hoa Kỳ và Canada, đồng thời tiết kiệm chi phí cho sinh viên.

Tại sao nên du học Úc?
Hê thống giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục tại Úc được chia thành các bậc Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động từng trường, trường có thể được chia thành hệ công lập hoặc tư thục; trường nam, trường nữ hoặc trường dạy cả nam lẫn nữ; hay trường bán trú hoặc trường nội trú. Kỳ học tại các trường tại Úc bắt đầu từ tháng 2 hoặc tháng 3; với các trường tiểu học và trung học có 4 học kỳ (tháng 1, 4, 7 và 10). Trong một năm học, học sinh được nghỉ 2 tuần giữa mỗi học kỳ, và có 6 tuần nghỉ vào cuối năm. Giữa các tiểu bang sẽ có sự khác nhau và sau khi hoàn thành xong lớp 12, học sinh có thể vào Cao đẳng hoặc Đại học.

Picture1.png

TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC

 

Mặc dù có sự khác nhau ở mỗi bang, nhưng nhìn chung tại Úc, trường tiểu học bao gồm từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7 và lớp 12 là năm cuối của chương trình trung học. Với học sinh trung học tại Úc, việc hoàn thành chương trình lớp 10 là bắt buộc. Với lớp 11 và 12 được xem là chương trình học nâng cao để chuẩn bị cho học sinh học lên cao hơn.

CÁC KHÓA HỌC NGHỀ (VET)

 

Chứng chỉ nghề và cao đẳng được cấp bởi trường TAFE và các trường tư thục. Khóa học nghề của Úc tập trung nhiều vào đào tạo kỹ năng làm việc thực tế thông qua các khóa thực tập, đào tạo sinh viên làm việc chuyên nghiệp.

• Chứng nhận nghề 1 đến 4 (Certificate I – IV)

• Cao đẳng (Diploma)

• Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma)

Picture2.png
Picture3.png

DỰ BỊ ĐẠI HỌC

 

Nếu sinh viên Việt Nam muốn học tại các trường Đại học của Úc nhưng chỉ mới hoàn thành xong lớp 11 tại Việt Nam, sinh viên cần học chương trình dự bị từ 8 đến 12 tháng để học liên thông lên chương trình cử nhân. Chương trình dự bị giúp trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức cơ bản, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng trước khi vào học đại học.

 

KHÓA HỌC CHUYỂN TIẾP

 

Các trường đại học Úc đều cung cấp chương trình Cao Đẳng chính quy liên thông lên Đại học.  Tùy vào mỗi ngành học, chương trình Cao Đẳng được thiết kế với thời gian học khác nhau để phù hợp với sinh viên quốc tế. Chương trình Cao đẳng chính quy thường kéo dài 8 đến 12 tháng, được thiết kế cho sinh viên quốc tế để đưa họ vào thẳng năm thứ hai của chương trình Đại học. Sinh viên sẽ được miễn giảm số môn đã học trong thời gian học chuyển tiếp, nhằm rút ngắn thời gian học Đại học.

ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC

 

ĐẠI HỌC

 

Nếu sinh viên đã hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại nước sở tại, sinh viên có thể tham gia khóa học đại học thông qua chương trình dự bị hoặc có thể vào năm đầu tiên của chương trình Đại học tùy thuộc vào kết quả kì thi tốt nghiệp THPT và trình độ tiếng Anh (IELTS, PTE, TOEFL) .Cho những sinh viên đã học xong năm nhất Đai học tại Việt Nam, các bạn có thể xin miễn giảm môn học khi nộp hồ sơ ghi danh vào các trường Đại học ở Úc.

SAU ĐẠI HỌC

 

Các chương trình sau Đại học bao gồm:

 • Chứng nhận và chứng chỉ sau Đại học (Graduate Certificate and Graduate Diploma)

 • Thạc sĩ (Master by Coursework)

 • Thạc sĩ nghiên cứu (Master by Research)

 • Tiến sĩ (PhD)

Picture4.png

Hệ Thống Bằng Cấp Giáo Dục Tại Úc (AQF)

diagram.png

Chi nhánh KOKOS trên toàn thế giới

6 văn phòng tại Úc / 14 văn phòng trên toàn thế giới

Our Qualification

Australian Import Award 2006

The Australian Trade Commission Seoul

Australia New Zealand Chamber of Commerce

in Korea Business Awards 2008 

A Specialist Agent of

New Zealand educated

bottom of page